Các điều cần biết về vai áo vest nam

Thảo luận trong 'Quần áo' bắt đầu bởi sevenuomo2, 13/11/17 lúc 22:31.

  1. Địa phương:

   Huế
  2. Tình trạng:

   Như mới
  3. Giá:

   0 VNĐ
  4. Điện thoại di động:

  5. Địa chỉ:

   Thái Bình
  6. Thông tin:

   13/11/17 lúc 22:31, 0 Trả lời, 2,675 Xem
 1. sevenuomo2

  sevenuomo2 New Member

  Tham gia:
  10/11/17
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  0
  Người ta thường ví cổ áo là “linh hồn” của bộ vest nhưng kiểu vai áo lại chính là “xương sống”, góp phần định hình dạng cho người mặc và ảnh hưởng lớn đến chất lượng của cả bộ vest. Có bốn kiểu vai áo Vest căn bản với những đặc trưng khác nhau mà bạn cần nắm được để tuyển lựa cho mình y phục ăn nhập: Vai không có kết cấu, vai đệm mỏng, vai đệm rộng, vai dây thừng.


  Vai không có kết cấu
  Kiểu “vai mềm” hay “vai không có kết cấu” không dùng hoặc chỉ dùng đệm lót cực mỏng. Do đó, đường vai dốc hơn và nối rất mịn xuống ống tay. Đây là kiểu vai thiên nhiên nhất, đặc biệt phù hợp cho các loại vest rộng hay suit mặc cuối tuần.
  thường ngày, vai mềm được phối hợp với đệm ngực nhẹ (hoặc bỏ hẳn đệm ngực) để mang đến một bộ trang phục co giãn, linh hoạt và dễ mặc. Kiểu vai áo này ăn nhập với những người có vai dốc và chắc chắn.

  Vai đệm mỏng
  Một bộ suit công sở điển hình sẽ có đệm vai mỏng. Nó giúp tạo kết cấu áo, nhất thiết dạng hình cho vải, mang đến một bộ trang phục chuyên nghiệp và ra phết doanh gia hơn so với kiểu vai mềm. Vai đệm mỏng cũng khiến y phục vừa vặn hơn với nhiều kiểu vai khác nhau của những khách hàng mua đồ may sẵn.
  Những anh chàng có vóc người nhỏ hoặc vai vuông sẽ rất hợp với kiểu vai đệm này, chúng sẽ giúp cho người mặc nhìn cân đối, chỉn chu hơn trong bộ y phục vest.

  Vai đệm rộng
  Những năm 1930, vai áo vest nam thường được cắt lớn và rộng như một biểu trưng của sức mạnh. Ý tưởng cho kiểu vai này là “nâng cao tầm vóc” bằng những miếng đệm vai rộng, khiến người đàn ông trông to lớn và oai quyền.
  Thời đó cũng có những hạn chế nhất định trong việc nhập khẩu vải, gây khó khăn khi may y phục. Do đó, một bộ suit được may với đệm vai rộng là dấu hiệu của sự xa xỉ và sang giàu. Vai áo có đệm lớn mang lại vẻ ngoài cổ điển rất hợp với vest dài.

  Vai dây thừng
  Kiểu vai này được gọi là vai dây thừng (roped shoulder) do trông giống như có sợi dây thừng đặt dưới đầu ống tay áo, khiến chúng nhô cao. Vai dây thừng thường lót đệm mỏng nhưng lại có phần đầu ống tay lớn rộng dần lên phía vai. Đây là kiểu may châu Âu, đặc trưng của nước Ý. Nó đã trở nên thương hiệu của nhiều thợ may suit danh tiếng ngoài đô thị Napoli.
  Thường thì kiểu vai áo Vest này sẽ dùng các nếp gấp rất nhỏ để trình bày trình độ thủ công làm nên chiếc áo (nếp gấp vai là một trong số ít những chi tiết chẳng thể sinh sản đại trà bằng máy). Nó đem lại vẻ ngoài bảnh bao, thường dành cho dân sành sỏi và những ai biết đánh giá đúng sự lành nghề của các thợ may.
   

Chia sẻ trang này